02753863501

Tổ chức Hội thi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Hào

Tổ chức Hội thi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Tân Hào

 Hội thi tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới xã Tân Hào năm 2023 diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 10 tháng 5 năm 2023 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Học tập cộng đồng xã.

Bà Nguyễn Thị Trang – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc Hội thi – Ảnh: Ban Tuyên giáo xã

 

Quang cảnh Hội thi – Ảnh: Ban Tuyên giáo xã

Đây là năm đầu tiên xã Tân Hào tổ chức Hội thi với sự tham gia của 49 thí sinh đại diện cho 06/06 đội thi ở ấp về tham dự. Về thành phần Ban Giám khảo, Ban tổ chức Hội thi được vinh dự đón tiếp:

– Bà Nguyễn Thị Thảo Ngân, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin, Trưởng ban;

– Ông Trần Văn Nguyền, Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Thành viên;

– Ông Nguyễn Văn Măng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh, Thành viên.

Đại diện UBND xã tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi – Ảnh: Ban Tuyên giáo xã

 * Hội thi được tổ chức gồm 03 phần:

+ Phần thi văn nghệ: Mỗi đội chọn 01 tiết mục văn nghệ (tân nhạc hoặc cổ nhạc) nội dung gắn với chủ đề mà Ban tổ chức đã nêu. Thời gian cho tiết mục văn nghệ không quá 07 phút

Các đội tham gia thi văn nghệ – Ảnh: Ban Tuyên giáo xã

+ Phần thi hiểu ý nhau: Mỗi đội chọn ra 02 thành viên trong đội để tham gia, trong đó 01 thành viên bốc thăm 05 từ gợi ý (ca dao, danh ngôn, thành ngữ,…) mà Ban tổ chức đã đặt ra, diễn tả bằng động tác và lời nói để gợi ý cho thành viên còn lại trả lời đáp án. Thời gian cho phần thi không quá 5 phút.

Các đội tham gia thi hiểu ý nhau – Ảnh: Ban Tuyên giáo xã

+ Phần thi tiểu phẩm: Mỗi đội viết và dàn dựng 01 tiểu phẩm sân khấu nội dung theo chủ đề mà Ban tổ chức đã nêu. Thời gian từ 10 đến 15 phút (không dưới 10 phút và không quá 15 phút).

Các đội tham gia thi tiểu phẩm – Ảnh: Ban Tuyên giáo xã

 * Mục đích tổ chức Hội thi:

– Tạo không khí giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đội thi, tạo sân chơi lành mạnh để người dân trên địa bàn xã nắm bắt và hiểu rõ hơn về nội dung cũng như vai trò xây dựng nông thôn mới.

– Nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong xã về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống Nhân dân; góp phần lan tỏa năng lượng tích cực trong công cuộc xây dựng nông thôn mới của xã nhà.

– Thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển công nghiệp, dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng cao.

Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” xã kêu gọi toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã đoàn kết phấn đấu thi đua quyết tâm hoàn thành các tiêu chí để được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2023.

 

Ban Tuyên giáo xã – VHXH