02753863501

Xã Tân Hào là xã trung tâm tiểu vùng III của Huyện Giồng Trôm, cách trung tâm huyện Giồng Trôm 7km. Phía đông giáp với xã Tân Thanh và xã Bình Hòa, phía tây giáp với xã Tân Lợi Thạnh, phía nam giáp với xã Hưng Nhượng và Hưng Lễ, phía bắc giáp với xã Long Mỹ.

Xã Tân Hào có 6 ấp gồm: Ấp Tân Thị, ấp Giồng Tre Quạ, ấp Giồng Ông Xồm, ấp Giồng Bà Thủ, ấp Giồng Bà Mén và ấp Tân Thị Đình. Tổng dân số có 2.167 hộ với 6.696 nhân khẩu, đại bộ phận là dân tộc kinh. 

Đường bộ xã Tân Hào có Hương lộ 11 đi qua chiều dài 3km ra đến thị trấn Giồng Trôm; tỉnh lộ Bắc Nam nối liền từ Hương lộ 11 đến Quốc lộ 57C (tỉnh lộ 887cũ). Xã có diện tích đất tự nhiên 1.047,28 ha (trong đó: đất sản xuất nông nghiệp 890,05 ha, đất phi nông nghiệp 157,23 ha), chủ yếu là trồng dừa, cây có múi và nuôi trồng thủy sản. Năm 2006 xã Tân Hào vinh dự đoán nhận bằng xã Văn hóa  

Cán bộ và Công chức xã Tân Hào huyện Giồng Trôm

Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân xã Tân Hào rất anh dũng, đoàn kết, kiên quyết đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược. Có nhiều gương điển hình nuôi giấu, bảo vệ cán bộ hoạt động cách mạng đã được Đảng và Nhà nước tặng huân, huy chương, bằng khen. Toàn xã có 62 Mẹ Việt Nam anh hùng, 376 liệt sĩ, 15 bệnh binh, 112 thương binh.

 Đây cũng là nơi sinh ra và lớn lên của vị tướng bưng biền Đồng Văn Cống; thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn biết ơn sâu sắc công lao to lớn của Ông, Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân – Uỷ ban nhân dân – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre đã xây dựng đền thờ Ông tại xã Tân Hào – Huyện Giồng Trôm, diện tích khuôn viên trên 800m2, kinh phí gần 4,5 tỷ đồng được đưa khánh thành và đưa vào sử dụng năm 2008 và được công nhận di tích lịch sử văn hoá cấp Tỉnh. 

Hiện nay, xã Tân Hào đang bước vào giai đoạn hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới. Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân luôn tham gia tích cực trong học tập, hăng hái thi đua; hưởng ứng tham gia tốt các phong trào toàn dân bảo an ninh Tổ quốc; các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của địa phương phát động. Đặc biệt, đóng góp sức người, sức của trong phong trào xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới trong năm 2023.